THỰC CHIẾN QUẢNG CÁO GOOGLE ADS

Lợi ích quảng cáo Google 

Google là trình duyệt tìm kiếm lớn nhất hiện nay, theo thống kê từ năm 2019 mỗi ngày có đến 1,7 tỷ lượt tìm kiếm trên nền tảng này. Chính vì thế chạy quảng cáo Google mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như sau.

1. Đánh trúng tâm lý người dùng

Người dùng có tâm lý tra cứu thông tin sản phẩm trên các trang tìm kiếm trước khi ra quyết định mua hàng. Chính vì thế, việc chạy quảng cáo Google giúp các thông tin sản phẩm của doanh nghiệp hiển thị đầu tiên trên mỗi trang tìm kiếm. Việc đó đáp ứng nhu cầu tra cứu của khách hàng nhanh hơn và họ cũng dễ dàng khi mua sắm hơn. 

2. Khách hàng mục tiêu chủ động tìm đến sản phẩm

Khác với các hình thức quảng cáo khác, quảng cáo Google hiển thị dựa vào tìm kiếm trực tiếp của người dùng. Chính vì thế khi khách hàng nhìn thấy quảng cáo nghĩa là họ đã có nhu cầu và quan tâm đến sản phẩm. Như vậy ngân sách chạy ads của doanh nghiệp tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu hơn. Tiết kiệm chi phí hơn so với việc test quảng cáo trên các nền tảng khác như Facebook hay Zalo.

3. Tạo doanh thu lớn

Quảng cáo Google tạo ra một lộ trình dẫn khách hàng vào website mua sắm và thanh toán tự động. Doanh nghiệp không mất chi phí và nhân lực cho việc tư vấn bán hàng, thêm vào đó khách hàng khi đã click vào quảng cáo đều đã có sẵn nhu cầu về sản phẩm. Chính vì thế quy trình bán hàng trở nên tinh gọn hơn, số lượng đơn cao và doanh thu cũng nhiều hơn.

Nếu bạn hay doanh nghiệp của bạn đang cân nhắc việc chi một khoản tiền cho quảng cáo để tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình, thì tốt nhất bạn nên chi vào đúng nơi đúng chỗ. Một nơi phù hợp để phát triển quảng cáo cho bạn có thể là nơi có hơn 259 triệu người truy cập hàng ngày và có đến 4,8 tỷ lượt tương tác, đó chính là GOOGLE

Chỉ sau 2 khi Google.com trở thành trang web phổ biến trên toàn thế giới, Google Ads được ra mắt dưới sự hậu thuẫn của Google, một nền tảng quảng cáo chưa bao giờ lỗi thời. Nền tảng quảng cáo này xuất hiện vào tháng 10 năm 200 với tên gọi Google Adwords, và sau một số lần đổi thương hiệu thì vào năm 2018, nó chính thức đổi tên thành Google Ads.

Vậy bạn đã thực sự biết sử dụng Google Ads để phát triển toàn diện. Hãy tham gia ngay với chúng tôi, Khoá học thực chiến Google ads một kèm một chỉ trong vòng 3 ngày bạn sẽ có đủ kinh nghiệm về quảng cáo, giảm thiểu tối đa chi phí, tạo ra chiến lược cạnh tranh với các đối thủ và rất nhiều điều tuyệt vời khác đẩy nhanh doanh số của bạn.

GOOGLE ADS AND SEO

Khi bước chân vào quảng cáo, chắc hẳn không ít lần chúng ta được nghe đến 2 cái tên là SEO và Google Ads. Vậy 2 cái này khác nhau ở điểm nào, cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé:

 • Về Phạm Vi: Google Ads thường hoạt động trên các trang web của Google và trang web sử dụng Google Adsense. Khác với Google Ads, SEO có phạm vi hoạt động rộng hơn. SEO xuất hiện trên tất cả các ng cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo…
 • Về hình thức: Google Ads  có hình thức đa dạng hơn gồm nhiều hình thức hiển thị như chữ, hình ảnh, video…Còn SEO có phần kém đa dạng hơn khi chỉ hiển thị theo quy chuẩn của ng cụ tìm kiếm.
 • Về thời gian hiển thị: Chiến dịch quảng cáo Google Ads của bạn sẽ xuất hiện ngay khi bạn trả tiền và đủ điều kiện hiển thị và cũng ngay lập tức biến mất trên kết quả tìm kiếm khi hết tiền hay tắt chiến dịch. Đối với SEO thường mất tầm 2 – 6 tháng hoặc có thể hơn để tối ưu lên top, cũng có thể sẽ không thể lên top nếu bạn không biết cách làm SEO, bù lại điều đó khi không tiếp tục làm SEO thì web cũng không ngay lập tức mất đi trên kết quả tìm kiếm.

Trên đây là một số khác biệt cơ bản, hãy cùng MsVui tìm hiểu them thông qua khoá học thực chiến Google ads nhé

TIỆN ÍCH MỞ RỘNG QUẢNG CÁO GOOGLE ADS

Quảng cáo Google Ads đang là nền tảng chạy quảng cáo  uy tín và hiệu quả nhất hiện nay. Thế nhưng bạn đã khai thác được tối đa nguyên tài nguyên mà nền tảng này mang lại. Hôm nay tôi muốn giới thiệu cho các bạn biết thêm về những tiện ích của Google ads, nó được gọi là TIỆN ÍCH MỞ RỘNG GOOGLE ADS. Là phần mở rộng cung cấp thêm tiện ích cho người dùng, với mục đích để người dùng có nhiều lý do hơn để click vào quảng cáo của bạn, dễ dàng liên hệ với bạn hơn. Định dạng tiện ích bao gồm nhiều nút như nút gọi, thông tin vị trí, liên kết đến các phần cụ thể của trang web của bạn, văn bản bổ sung và nhiều nội dung khác. Ngoài ra, các tiện ích này cũng sẽ giúp đỡ bạn có trong việc thay đổi, thêm và chỉnh sửa quảng cáo Google Ads của bạn một cách dễ dàng.

Mỗi tiện ích mở rộng Google Ads sẽ có một ng dụng đặc biệt của riêng, nhưng mục đích cuối cùng của tất cả tiện ích vẫn là tăng khả năng tiếp cận và mua hàng của quảng cáo. Tiện ích mở rộng cho phép quảng cáo của bạn truyền tải nhiều thông tin hơn, dễ dàng kết nối với khách hàng hơn, quảng cáo hiển thị cũng sẽ nổi bật hơn so với quảng cáo đổi thủ, từ đó được cộng thêm điểm chất lượng SEO. Việc tăng điểm chất lượng quảng cáo sẽ giúp chi phí bạn phải trả cho quảng cáo giảm xuống, tăng tỷ lệ nhấp chuột trung bình từ 25 – 30% và nhận được giá thầu rẻ hơn 20% so với khi không sử dụng tiện ích.

LANDING PAGE

Quảng cáo Google Ads là bước đầu tiên giúp sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng mục tiêu. Chính vì vậy, tất cả những gì bạn truyền đạt đến khách phải thật sự ấn tượng để họ quan tâm và chuyển đổi sang hành vi mua hàng. 

Trang đích (Landing Page) là một trong những ng cụ bạn cần đặc biệt quan tâm. Đừng để trang đích hời hợt khiến bạn mất khách với sự thiếu sót thông tin.

 • Trình bày giao diện đẹp mắt.
 • Đáp ứng đủ thông tin, nhu cầu đến khách.
 • Tốc độ tải trang nhanh. Đối với các doanh nghiệp có chiến dịch online, điều này hết sức quan trọng. Khách hàng không thích sự chờ đợi.
 • Mỗi thiết bị phải được trình bày nội dung rõ ràng.
 • Hạn chế popup.
 • Tiêu đề lôi cuốn với 65 ký tự. (không nên dùng những từ ngữ đao to búa lớn, thực tế như tính tế, hãy in đậm chúng để khách hàng có thể ghi nhớ).
 • Heading, tiêu đề phụ phải giúp khách hàng nắm được nội dung bổ sung nhanh chóng.
 • Văn phong rõ ràng, mạch lạc.
 • Từ ngữ phù hợp với khách hàng mục tiêu.
 • CTA phù hợp với hành trình của người đọc.

Đừng chần chừ, liên hệ ngay Website để nhận chi tiết về khóa học nhé:https://msvui.com/s/qcg